“Soft bodies with hard message”

Nguồn: http://www.businessinsider.com, http://www.news.com.au

Advertisements

5 thoughts on ““Soft bodies with hard message”

 1. Chào em! Từ hồi em mở nhà mới, chị không sang được, vì mỗi khi bấm vào link là máy đứng im, “lịch sự” thì báo lỗi, “mất lịch sự” thì treo luôn máy. Hôm nay, nhà bên Yahoo! sắp bị đóng cửa, chị đi vòng vòng tìm nhà mới thì tự nhiên lại vào được đây. Em có thể cho chị biết chuyển đồ đạc từ nhà Yahoo! sang đây có dễ không? Cái trang này có nhược điểm gì không? Chị cần tham khảo ý kiến để quyết định xem nên sang Blogspot hay sang đây. (Ủa, không có icon ecomotion nhỉ?)

  • Chào (chắc là 🙂 ) chị Hai.
   Hồi trước chị vào không được, vì, nói theo kiểu người nước C: ”Nước V các bạn có hệ thống “giao thông mạng” phong phú và biến hóa. Muốn đến nhà anh Nguyên Hà chẳng hạn ở WP, đi xe của Vịt-teo thì đến, nhưng đi xe của cùa VNPT thì hình như cách gì cũng ”treo”. Nghe giang hồ đồn là có nhiều nhà chị X. anh Y. ở Blogspot hay Multiply hay WP… muốn đến thì chỉ có đi bộ rồi trèo tường vào, chứ xe hãng nào cũng “lịch sự” từ chối khách. Nhưng được cái là cứ thế ai ở nhà ấy đóng cửa cho phố phường thông thoáng, tránh tụ tập đông người, rồi… thế lực thù địch lợi dụng. Thật là lý thú.” Vụ giang hồ đồn thì biết là tin đồn, nhưng em đi tỉnh, dùng mạng VNPT chẳng bao giờ vào được nhà mình, cũng phải trèo tường. Còn xài Vịt-teo trước đây vào Facebook là bị chặn từ vòng dắt xe, mới gần đây mới thông đường đi được. Cứ chỗ đóng chỗ mở chả hiểu thế nào. Kiểu như là… bắt Google phải Google, cho Yahoo mới được phần Yahoo.
   Em không đọc lý do Y!Blog VN đóng cửa, mà một ”đại gia” 2 lần bắt dân cư dọn nhà, phải lập khu tạm cư rồi chắc bị nằm trong quy hoạch treo thì bây giờ giải tỏa trắng luôn là… chuẩn không cần chỉnh. Vụ chuyển đồ đạc từ Yahoo! đi nơi khác em không rõ. Blogspot thì em chưa dùng. Riêng WP, nhận xét ban đầu của em là nó có nhiều tiện ích và tùy chỉnh hơn Y!Blog. Ăn đứt bạn Yahoo, là cho phép xóa bỏ hết blog của mình khi tự chuyển đi nơi khác. Bạn Y!Blog trước đây chắc là sợ bà con bỏ đi hết nên giấu mất cái lệnh này (hay có mà em tìm hoải không thấy). Nhưng mà cũng phải có nhược điểm, ví dụ đôi lúc truy cập chậm. Rồi có thể rơi vào tình trạng mà chị đã gặp trước đây (vụ này chắc dọn đi đâu cũng gặp). Em thì nghĩ đơn giản, mình dùng được một số tiện ích của họ. Họ cũng khai thác được nhiều thông tin liên quan đến người sử dụng nếu muốn. Nhưng có lẽ chủ yếu dùng – qua email & chat, vậy nên về Blog thì không đòi hỏi gì hơn được ở các bạn ấy đâu.

   • Chị lên mạng thấy nhiều người đánh giá WP là tốt nhất, nhưng đúng là vào nhà em khó quá, lúc được lúc không.. Bạn bè thì lại rủ chị qua bên Blogsot. Thôi, chắc mình kết duyên với cả 2 anh vậy! 1 anh chính thức, 1 anh phòng nhì. hehe. Không tìm thấy ô bình luận riêng!

 2. Chị đăng ký 1 tài khoản trên WordPress tiếng Việt rồi. Nhưng thật kỳ lạ là sau khi đăng ký, chị lạc vào 1 cái chợ tạp nham các thứ linh tinh, chả có chỗ nào để mình viết blog cả. Quay sang nhà em, ở dòng địa chỉ, chị điền tên chị đã đăng ký (vào chỗ thay cho tên của em) cũng chẳng ra cái gì. Vậy là sao ta? Rắc rối quá!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s