Đậu rồng

Theo vi.wikipedia.org:

Đậu rồng còn gọi là đậu khế hay đậu xương rồng, đậu cánh (danh pháp hai phần: Psophocarpus tetragonolobus) là cây thuộc họ Đậu (Fabaceae) là loài cây xuất phát từ châu Phi, Ấn Độ, New Guinea và được trồng tại những vùng Đông Nam Á, Tân Guinée, PhilippinesGhana… Hiện nay, Indonesia được coi là “thủ phủ” của loài cây này vì mức độ phổ biến và mật độ trồng dày đặc của nó Đến năm 1975 loại đã được du nhập để trồng tại các vùng nhiệt đới trên khắp thế giới để giúp giải quyết nạn thiếu lương thực của nhân loại.

Theo alobacsi.vn:

Mọi người thích ăn sống vì đậu rồng rất giòn và ngon khi còn tươi. Rửa sạch ăn sống, đặc biệt là chấm với mắm tôm chà là món ăn khoái khẩu của người dân Nam Bộ hoặc chấm với nước mắm kho quẹt, nước tôm rim.
Thái mỏng, trộn chung với xà lách, hành tây, tỏi, thêm sốt chanh chua ngọt để làm món rau ghém.Xào hoặc nấu canh tôm, luộc, trộn gỏi, chế biến thành món dưa chua từ đậu rồng để dành dùng lâu.
Toàn cây đều sử dụng được: lá làm rau ăn, hoa dùng làm bánh, rễ giống như khoai tây nhưng bổ dưỡng hơn cả khoai tây, hạt phơi khô đem rang được chế biến thành thức uống có hương vị giống như cà phê.

^ Đậu rồng luộc

^ Đậu rồng xào nấm bạch linh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s